Tại sao chúng ta thích ngồi nhìn người khác chơi game? (Phần 2)

Có tính chất trao đổi 2 chiều cực tốt giữa những người chơi game chuyên nghiệp và người chơi nghiệp dư

Mọi sự hấp dẫn đều đến từ tương tác 2 chiều. Khi chiếc tay cầm chơi game chính hãng này gặp trục trặc, ngay lập tức game thủ sẽ nhận được vô số lời bình luận từ cộng động người xem. Khi game thủ live stream trực tiếp trận đấu của mình, người xem có thể ngay lập tức comment bình luận, chém gió với game thủ và với tất cả những người đang cùng theo dõi với mình. Đó có thể là những nhận định chiến thuật sâu sắc, đôi khi chỉ là những vấn đề về chiếc tay cầm XBOX 360 của người chơi trước màn hình.

Từ khi dịch vụ live stream game ra đời, các game thủ trở thành những ngôi sao thực sự. Họ chưa chắc đã là một game thủ đẳng cấp về kỹ năng hay vung tiền mua item, mà đôi khi chỉ vì sự hài hước, tính cách hay ho mà game thủ tương tác với những người đang xem mình chơi game. Điều này tạo được sự quý mến của đông đảo người xem, những người theo dõi vì giải trí chứ chưa chắc đã về chuyên môn game.
Tham khảo về một game mới để chắc chắn cho quyết định đầu tư mua sắp tới của bản thân.

Thế giới game và tay cầm XBOX 360 trên các dịch vụ live stream game vô cùng phong phú và đa dạng, bạn có thể dễ dàng tìm được những người đẳng cấp đang live stream game mà mình yêu thích. Đó có thể là Fifa Online 3 được chơi bằng tay cầm XBOX 360 hoặc tay cầm PS3 chính hãng. Hay đó có thể là thế giới của LOL, Dota 2 – các game không hỗ trợ tay cầm chơi game.

Chính vì lý do đó, việc xem những game thủ hàng đầu chơi 1 game mới ra thực sự là một sự khai sáng, một sự tham khảo vô cùng quan trọng với 1 người đang có ý định đầu tư mua 1 đĩa game mới. Bởi vì qua bàn tay của 1 game thủ đẳng cấp, mọi tinh hoa hay nhất của game đều đã được phát tiết, người chơi hoàn toàn có thể dựa vào đó để đưa ra quyết định có mua hay ko. Điều này thực sự quan trọng khi mà số tiền để sở hữu 1 đĩa game là không hề nhỏ.

Nguồn: Thế giới game