Lý do tay cầm XBOX 360 là lựa chọn hàng đầu cho game thủ PC (Phần 1)

Từ xưa tới nay, mỗi khi nghĩ tới việc chiến các trò chơi trên nền tảng PC, mọi người ngay lập tức nghĩ tới mouse và keyboard, bộ gear quá quen thuộc với bất kỳ game thủ nào. Nhưng, tay cầm chơi game mới thật sự là bộ cánh mạnh nhất để đưa các game thủ tới đỉnh cao của 1 số thể loại game đặc biệt.

Trên thị trường có rất nhiều loại tay cầm chơi game khác nhau, có thể kể tên một số loại như: Tay cầm PS3, tay cầm PS2 chính hãng 2nd, Tay cầm Xiaomi… Nhưng được ưa chuộng nhất trên thế giới vẫn là dòng tay cầm XBOX 360 của Microsoft – với những tính năng ưu việt.

Sơ lược về việc thiết kế game dành cho hệ điều hành Windows

Trong thế giới game đa dạng trên PC hiện nay, có rất nhiều game được sửa lại 1 chút từ phiên bản dành cho hệ máy XBOX 360. Điều này làm cho việc tương thích với tay cầm XBOX 360 trở lên hoàn thiện đến mức tuyệt vời. Đa số các game với hệ điều hành Windows 7 trở lên chúng ta chỉ việc cắm tay cầm XBOX chính hãng vào là có thể chơi được ngay, không cần cài đặt driver phức tạp vì máy sẽ tự nhận

Còn một lý do nữa khiến tay cầm XBOX 360 trở lên tuyệt vời cho PC đến thế, đó là việc tất cả các game được thiết kế cho hệ điều hành Windows đều bắt buộc phải đạt chuẩn “Games for Windows” – một tiêu chuẩn được Microsoft tạo ra yêu cầu các nhà thiết kế game phải làm sao cho game tương thích tốt nhất với hệ tay cầm XBOX giá rẻ của hãng. Điều này khiến cho việc sử dụng tay cầm vô cùng đơn giản, chỉ cần cắm vào – và chơi.

Vào thời điểm hiện tại, Tay cầm XBOX 360 là chuẩn mực cho các nhà phát triển game khi làm game hỗ trợ tay cầm. Điều này có thể nhận thấy khi trong phần setting của bất cứ game PC nào cũng có thể thấy hình ảnh mô họa nút là hình tay cầm XBOX 360 của Microsoft